• slideshow 2
  • Slideshow1

Khu nhà thu nhập thấp Cát Tường

08:12:00 01/12/2015

Khu nhà thu nhập thấp Cát Tường, những ngày này đông đúc, chộn rộn hơn hẳn. Anh Nguyễn Đình Tăng, là cán bộ trong ngành Tài chính thổ lộ: “Hơn 10 năm công tác cũng là ngần ấy thời gian tôi phải sống trong cảnh thuê nhà trọ rất bất tiện. Nhờ chính sách của Nhà nước giờ tôi đã được sở hữu căn hộ như mong ước. Dự án nhà ở cho người thu nhập thấp của Công ty TNHH Cát Tường nằm ở vị trí đắc địa, là khu trung tâm của thành phố Bắc Ninh rất thuận lợi cho việc đi lại và công tác, hơn nữa giá cả phù hợp với thu nhập của gia đình. Giá căn hộ là 450 triệu đồng (trong đó có cả 5% thuế VAT và 2% thuế bảo trì), tôi chỉ phải nộp 20% giá trị căn hộ còn lại được vay vốn của Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT Chi nhánh tỉnh Bắc Ninh”.

  

Tòa nhà CT1 hoàn thành và bàn giao cho khách hàng.

 

Trong căn hộ 60m2, chị Nguyễn Tuyết Mai đang sắp xếp lại đồ đạc vừa chuyển đến niềm nở: “Vợ chồng tôi đều là công nhân viên chức, với đồng lương eo hẹp khó có đủ tiền mua miếng đất xây một ngôi nhà đàng hoàng. Nhờ chính sách của Nhà nước với gói tín dụng hỗ trợ xây, mua nhà ở xã hội, gia đình đã đủ điều kiện thực hiện ước mơ có nhà. Khi chưa mua được căn hộ, gia đình ở nhà thuê, với giá 2 triệu đồng/tháng. Giờ đây được làm chủ căn hộ của riêng mình, mọi người trong gia đình sẽ yên tâm làm việc vì không còn lo cảnh “ở trọ” bất tiện nữa”.

Liền kề đó là căn hộ 57,74m2 của chị Phạm Thị Bích làm kế toán cho một doanh nghiệp, chồng là công chức Nhà nước. Vợ chồng lấy nhau đã 6 năm đến nay gia đình mới có một căn hộ riêng. Chị Phượng chia sẻ: “Tôi đăng ký mua căn hộ trên tầng cao nhất (tầng 15). Tôi thích ở Cát Tường là không gian thoáng đãng, mỗi căn hộ đều có thể đón gió, ánh nắng mặt trời và nhìn bao quát được không gian rộng lớn xung quanh do không bị che khuất bởi các công trình, dự án khác”. Chị Phượng cũng như nhiều hộ dân khác được ngân hàng hỗ trợ vốn, niềm vui có nhà như được nhân lên bởi chị nghiệm ra có “an cư mới lạc nghiệp” giờ vợ chồng chị tập trung làm ăn, hướng đến cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Đi cùng chính sáchan cư lạc nghiệp

Dự án nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp do Công ty TNHH Cát Tường thực hiện góp phần cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ về bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo phát triển nhà ở cho nhân dân. Ông Phạm Tiến Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Cát Tường cho biết: “Việc định hướng phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ cho cán bộ, công chức, người lao động có thu nhập thấp rất cần thiết, góp phần ổn định đời sống và phát triển kinh tế-xã hội. Nhận thức được điều đó, Công ty đã tiến hành khởi công dự án toà nhà CT1 gồm 15 tầng với 143 căn hộ, rộng từ 50-62m2/căn hộ, kinh phí đầu tư hơn 70 tỷ đồng. Mỗi căn hộ có giá từ 350 đến hơn 400 triệu đồng. Trong số 143 hồ sơ đăng ký mua căn hộ thì có gần 130 hồ sơ được vay vốn ngân hàng với lãi suất hiện tại 5%/năm. Sau hơn 1 năm thi công đến nay công trình đã hoàn thiện và bàn giao cho khách hàng...”.

 

   

Thiết kế nội thất phong phú đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dân.

 

Theo Tiến sỹ Lê Xuân Tùng, phụ trách kỹ thuật của Công ty TNHH Cát Tường thì toà nhà CT1 đã hoàn thiện, đưa vào sử dụng đảm bảo về kết cấu hạ tầng công trình. Với 3 cầu thang máy được bảo đảm tỷ trọng số người, cân nặng; hệ thống chống cháy, chống trộm bảo đảm tuyệt đối… Công trình đã đáp ứng tốt nhu cầu của người dân đến sinh sống. 

Tiếp tục đồng hành và đi cùng chính sách “an cư lạc nghiệp”, Công ty Cát Tường đang đẩy nhanh tiến độ thi công toà nhà TC2 và TC3. Toà nhà CT 2 bao gồm 169 căn hộ, 15 tầng với diện tích từ 50-68m2, giá bán hấp dẫn 7,5 triệu đồng/m2 (trong đó bao gồm 5% thuế và 2% giá trị bảo trì) dự kiến đến quí IV năm 2015 sẽ bàn giao cho khách hàng… Đến nay, đã có 153 hồ sơ đăng ký mua toà nhà CT2. Ngoài lý do vị trí đắc địa, trung tâm của thành phố Bắc Ninh thì một lý do hết sức quan trọng để người dân lựa chọn Cát Tường làm điểm an cư, đó là được hưởng đầy đủ các tiện ích chung của cả khu nhà về hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ như: Siêu thị dịch vụ, thư viện, khu thể thao, khu vui chơi cho trẻ em, công viên cây xanh, bãi đỗ xe… Ngoài ra, đây cũng là dự án hoàn thành bảo đảm tiến độ, chất lượng và mỹ quan đô thị, được người dân đánh giá cao.

Với phương châm “Chung tay vì cộng đồng”, “Nhà chất lượng cao dành cho người thu nhập thấp” Công ty đã và đang phối hợp tích cực với các ngành chức năng, hoàn tất các thủ tục hồ sơ mua, bán nhà cũng như hồ sơ vay vốn gửi đến các ngân hàng cho dự án toà nhà tiếp theo. Sự hợp tác 4 bên: Nhà nước - chủ đầu tư- ngân  hàng và khách hàng sẽ là cơ hội cho nhiều người thu nhập thấp chưa có nhà được sở hữu căn hộ như mong ước.

Đánh giá:

 

                   

0/5 (0 bình chọn)

 

Đang xử lý...